Thứ năm, 29 Tháng 3 2012 10:35 |
Tại sao khi nói đến ẩm thực chay, Huế lại được nhắc đến đầu tiên. Lẽ đơn giản, Huế là cái nôi Phật giáo, là nơi đầu tiên ăn chay trở nên phổ biến và trở thành nét văn hóa độc đáo. Việc ăn chay đã thịnh hành từ thời Lý – Trần cho đến đời chúa Nguyễn Phúc Chu (1691-1725). Đến với Huế vào những ngày rằm mồng một, nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước cảnh những quán cơm bình thường bỗng chốc hóa thành quán cơm chay, tiệm cơm chay thậm chí quán bánh bèo, bánh nậm lọc chay bởi nơi đây ăn và nấu món chay đã trở thành nghệ thuật.
|
Thanh tao thói quen ăn chay ở xứ Huế
|
Đọc thêm...
|